Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Cách làm muối ớt xanh - chấm hải sản ngon tuyệt

Ăn hải sản mà không có muối ớt xanh thì còn gì là ngon nữa đúng không nào.
Có nhiều cách làm muối ớt xanh khác nhau tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu tới các bạn cách làm phổ thông nhất. Hy vọng với cách làm muối chấm dưới đây sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Nước chấm sánh đặc, thơm lừng chua cay hài hòa, ăn với hải sản luộc hoặc chấm hải sản nướng thì ngon không phải bàn.


Cách 1:

Nguyên liệu làm muối ớt xanh:

– 7 gram đường cát trắng
– 1 quả chanh  
– 2 gram ớt xiêm xanh
– 1gram muối, lá chanh

Cách làm muối ớt xanh:


Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt, bạn nhớ lấy rây lọc bỏ hạt đi nhé.
Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch ớt sim, bỏ hạt ớt đi và để thật khô ráo. Nếu ớt còn dính nước thì nước chấm muối ớt xanh sẽ không để lâu được.
Bước 3: Bạn cho ớt sim, đường và muối vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ lên. Bạn nhớ xay thật kĩ, cứ xay được một chút dừng lại rồi xay tiếp đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn thật đều vào nhau.
Bước 4: Sau đó cuối cùng bạn mới cho nước cốt chanh vào lần nữa. Xay lại cho đều rồi đổ ra. Giờ bạn có thể đổ nước chấm muối ớt xanh này vào lọ để chấm hải sản dần rồi đấy! 
Nhiều người muốn nước chấm thơm hơn, họ xay thêm cả lá chanh vào hỗn hợp nước chấm cho dậy vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét